รีวิว จากทริปเมือง Yoichi 13-15 ตุลาคม59 ที่ผ่านมา

กิจกรรมที่ได้เข้าร่วมในทริปที่ผ่านมา
1.บ้านพักบนยอดเขาแบบส่วนตัวกับเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นและโฮสเจ้าของบ้าน วิวโดยรอบบ้านเป็นภูเขาและวิวธรรมชาติที่งดงามเกินคำบรรยาย
2.ล่องเรือแคนนูในแม่น้ำ Yoichi ที่มีความสวยงามเห็นปลาแซลมอนที่ว่ายทวนน้ำขึ้นมา
3.เยี่ยมชมแปลงปลูกผักและผลไม้ของชาวท้องถิ่น (องุ่น แอปเปิ้ล) และเก็บทานสดๆไม่อั้น
4.กิจกรรมทำอาหารไทยและญี่ปุ่นแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และบาร์บีคิวกลางแจ้งจากผลผลิตที่เราเก็บเกี่ยวได้ด้วยตัวเอง ช่วยกันทำอาหารให้ทุกคนได้ทาน
5.กิจกรรมก่อกองไฟกลางทุ่งเพื่ออบอุ่นร่างกาย เป็นความอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาวมันฟินมากๆเลยครับ
6. ท่องเที่ยวสถานที่ธรรมชาติ อาทิเช่น แหลมฉะโคะทัน และคลองโอตารุ เป็นต้น
7.ทานอาหารพื้นเมือง และร้านที่ชาวท้องถิ่นแนะนำ
8.นอกจากนี้ยังมีเกมส์ให้ร่วมสนุกและกิจกรรมสร้างมิตรภาพระหว่างคนไทยและคนญี่ปุ่นอีกมากมาย

รีวิวจากผู้ร่วมทริป

รีวิวจาก คุณอุ๊【ทริปเมืองTsurui22-24สิงหา59】

ชื่อ อติรุจ ฤทธิ์ลอย ( อุ๊ ) อายุ 45 ปี

พนักงานรัฐวิสาหกิจ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ทำไมถึงอยากมาฮอกไกโด (ญี่ปุ่น)

                ส่วนตัวผมชอบประเทศนี้อยู่แล้ว ใฝ่ฝันมาแต่เด็ก ๆ ว่าอยากจะมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นสักครั้ง พึ่งจะมีโอกาสได้มาจริง ๆ ปี 2014 นี้เอง ได้มาที่โตเกียว 5 วัน 3 คืน (มากับคณะทัวร์) ความประทับใจที่เคยจินตนาการในอากาศไว้ ดูจากหนังสือ ทีวี คำบอกเล่าจากเพื่อน ๆ ที่เคยมาแล้ว พอมาได้สัมผัสจริง ๆ ผมรู้สึกว่าที่นี่คือ แดนสวรรค์ อยากมาใช้ชีวิต อยากมารู้จักกับผู้คนที่นี่ friendly มาก ๆ บ้านเมืองสะอาดมีความปลอดภัยสูงมาก (แอบอิจฉาคนญี่ปุ่นมาก ไม่เหมือนเมืองไทยที่เราเคยอยู่เลย ไม่มีความปลอดภัย) ภาครัฐที่นี่ดูแลประชาชนดีมาก ใส่ใจทุกรายละเอียด 

ความประทับใจในทริปนี้

ในครั้งนี้โชคดีได้มีโอกาสมาญี่ปุ่นอีกครั้ง รู้สึกดีใจมาก ๆ จนตัวสั่น (ไม่ได้เว่อร์นะ) และในความโชคดีอีกคือได้มารู้จักทีมงานที่ไปร่วมทิปกัน ทั้งคุณภู และน้องๆ คนญี่ปุ่นน่ารัก โดยเฉพาะครอบครับ hattori ดูแลพวกเราดี วันที่จากไปยังรู้สึกเหมือนยังไม่อยากจะกลับ ขณะที่นั่งพิมพ์อยู่เนี่ย ยังรู้สึกใจหวิว ๆ คิดถึงกันอยู่เลย ประทับใจสถานที่มาก ๆ อากาศดี ผู้คนน่ารัก รู้สึกเหมือนมาเยี่ยมญาต ชอบขี่ม้าและตกปลา แช่ออนเซนครั้งแรกรู้สึกดี ไอติมอร่อย งานปาร์ตี้กลางคืนก็สนุกมาก ๆ มีโอกาสครั้งหน้าจะเตรียมการแสดงฮา ๆ โชว์บ้างนะครับ

          สรุป ตั้งใจไว้ว่าอยากไปญี่ปุ่น  ทุก ๆ ปี โดยเฉพาะที่ Sapporo เพราะผมมีเพื่อนแล้ว วันหนึงผมต้องพาเพื่อน พาครอบครัวมาที่นี่อีกแน่นอนครับ  

 

กิจกรรมที่ชอบที่สุดในทริปนี้

          ในส่วนตัวผมแค่ได้นั่งรถชมเมือง ชมทิวทัศน์ที่สวยงามก็รู้สึกดีมาก ๆ ได้เจอเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่น ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ภาษา เพราะชอบทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่นอยู่แล้ว กิจกรรมขี่ม้า ตกปลา ดูนกกระเรียนเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ครับ อยากให้จัดแบบนี้อีก  ขอให้มิตรภาพดีดีแบบนี้คงอยู่ตลอดไป

รีวิวจาก คุณมิว【ทริปเมืองTsurui22-24สิงหา59】

นางสาววิรยา  เทวินทรภักติ (มิว)  อายุ 26 ปี

ปัจจุบันกำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ที่ รร.สอนภาษาในกรุงเทพฯค่ะ

ทำไมถึงอยากมาเที่ยวฮอกไกโด

          คิดว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยงามมากๆ  และมีความเจริญด้านเทคโนโลยีมาก  อีกทั้งโดยส่วนตัวก็ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นอยู่แล้ว ก็เลยอยากมาสักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ

ความรู้สึกและสิ่งที่ประทับใจหลักจากที่ได้เข้าร่วมทริป TABITOMO HOKKAIDO

   ตอนแรกที่ทราบว่าตัวเองเป็นผู้โชคดีได้มาร่วมทริปนี้ ก็ดีใจมากค่ะแต่ก็กังวลนิดหน่อย เพราะไม่เคยไปต่างประเทศคนเดียวเลย แต่หลังจากที่ได้มาเจอพี่ๆทีมงานที่รออยู่ที่ฮอกไกโด และได้เจอเพื่อนๆคนญี่ปุ่น ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน คือสนุกมากๆค่ะ  เพื่อนๆคนญี่ปุ่นพูดเก่งมาก ชวนคุยตลอดเลย จากที่เราไม่ค่อยกล้าคุยกับเค้าเลยกลายเป็นสนิทกันไปเลย   และมีโอกาสได้มาพักโฮมสเตย์ ได้รู้จักกับคุณพ่อ คุณแม่ เจ้าของโฮมสเตย์ ทั้ง 2 ท่านใจดีมากค่ะ สอนทำกับข้าวตั้งหลายอย่าง และยังชวนให้เราไปพักที่โฮมสเตย์ของท่านอีกถ้ามีโอกาสได้กลับมาเที่ยวฮอกไกโด

กิจกรรมที่ชอบที่สุดในทริปนี้  เพราะอะไร

          จริงๆชอบหมดทุกกิจกรรมเลยค่ะ  เพราะทุกกิจกรรมทำให้เราได้สนิทกับเพื่อน ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนท้องถิ่น   แต่ถ้าให้เลือกที่ชอบที่สุดคงเป็นการตำขนมโมจิค่ะ  เพราะทุกคนได้ร่วมมือร่วมแรงกัน  ช่วยกันผลัดกันตำข้าวเหนียวญี่ปุ่น  จนได้ออกมาเป็นแป้งโมจิที่เอาไปทำขนมโมจิแสนอร่อยได้ค่ะ  เรียกว่าเป็นการตำขนมโมจิ ที่เต็มไปด้วยความสุข และเสียงหัวเราะจริงๆค่ะ   หากเพื่อนๆได้มีโอกาสได้มาเที่ยวฮอกไกโด ก็อย่าลืมมาเที่ยวหมู่บ้าน สึรุอิ ที่เมืองคุชิโระนะคะ  รับรองว่าธรรมชาติสงบสวยงาม  ออนเซ็นก็เลิศ  ผู้คนท้องถิ่นใจดี เป็นมิตร   รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ