รีวิวจาก คุณมิว【ทริปเมืองTsurui22-24สิงหา59】

นางสาววิรยา  เทวินทรภักติ (มิว)  อายุ 26 ปี

ปัจจุบันกำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ที่ รร.สอนภาษาในกรุงเทพฯค่ะ

ทำไมถึงอยากมาเที่ยวฮอกไกโด

          คิดว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยงามมากๆ  และมีความเจริญด้านเทคโนโลยีมาก  อีกทั้งโดยส่วนตัวก็ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นอยู่แล้ว ก็เลยอยากมาสักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ

ความรู้สึกและสิ่งที่ประทับใจหลักจากที่ได้เข้าร่วมทริป TABITOMO HOKKAIDO

   ตอนแรกที่ทราบว่าตัวเองเป็นผู้โชคดีได้มาร่วมทริปนี้ ก็ดีใจมากค่ะแต่ก็กังวลนิดหน่อย เพราะไม่เคยไปต่างประเทศคนเดียวเลย แต่หลังจากที่ได้มาเจอพี่ๆทีมงานที่รออยู่ที่ฮอกไกโด และได้เจอเพื่อนๆคนญี่ปุ่น ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน คือสนุกมากๆค่ะ  เพื่อนๆคนญี่ปุ่นพูดเก่งมาก ชวนคุยตลอดเลย จากที่เราไม่ค่อยกล้าคุยกับเค้าเลยกลายเป็นสนิทกันไปเลย   และมีโอกาสได้มาพักโฮมสเตย์ ได้รู้จักกับคุณพ่อ คุณแม่ เจ้าของโฮมสเตย์ ทั้ง 2 ท่านใจดีมากค่ะ สอนทำกับข้าวตั้งหลายอย่าง และยังชวนให้เราไปพักที่โฮมสเตย์ของท่านอีกถ้ามีโอกาสได้กลับมาเที่ยวฮอกไกโด

กิจกรรมที่ชอบที่สุดในทริปนี้  เพราะอะไร

          จริงๆชอบหมดทุกกิจกรรมเลยค่ะ  เพราะทุกกิจกรรมทำให้เราได้สนิทกับเพื่อน ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนท้องถิ่น   แต่ถ้าให้เลือกที่ชอบที่สุดคงเป็นการตำขนมโมจิค่ะ  เพราะทุกคนได้ร่วมมือร่วมแรงกัน  ช่วยกันผลัดกันตำข้าวเหนียวญี่ปุ่น  จนได้ออกมาเป็นแป้งโมจิที่เอาไปทำขนมโมจิแสนอร่อยได้ค่ะ  เรียกว่าเป็นการตำขนมโมจิ ที่เต็มไปด้วยความสุข และเสียงหัวเราะจริงๆค่ะ   หากเพื่อนๆได้มีโอกาสได้มาเที่ยวฮอกไกโด ก็อย่าลืมมาเที่ยวหมู่บ้าน สึรุอิ ที่เมืองคุชิโระนะคะ  รับรองว่าธรรมชาติสงบสวยงาม  ออนเซ็นก็เลิศ  ผู้คนท้องถิ่นใจดี เป็นมิตร   รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ