รีวิวจาก คุณอุ๊【ทริปเมืองTsurui22-24สิงหา59】

ชื่อ อติรุจ ฤทธิ์ลอย ( อุ๊ ) อายุ 45 ปี

พนักงานรัฐวิสาหกิจ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ทำไมถึงอยากมาฮอกไกโด (ญี่ปุ่น)

                ส่วนตัวผมชอบประเทศนี้อยู่แล้ว ใฝ่ฝันมาแต่เด็ก ๆ ว่าอยากจะมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นสักครั้ง พึ่งจะมีโอกาสได้มาจริง ๆ ปี 2014 นี้เอง ได้มาที่โตเกียว 5 วัน 3 คืน (มากับคณะทัวร์) ความประทับใจที่เคยจินตนาการในอากาศไว้ ดูจากหนังสือ ทีวี คำบอกเล่าจากเพื่อน ๆ ที่เคยมาแล้ว พอมาได้สัมผัสจริง ๆ ผมรู้สึกว่าที่นี่คือ แดนสวรรค์ อยากมาใช้ชีวิต อยากมารู้จักกับผู้คนที่นี่ friendly มาก ๆ บ้านเมืองสะอาดมีความปลอดภัยสูงมาก (แอบอิจฉาคนญี่ปุ่นมาก ไม่เหมือนเมืองไทยที่เราเคยอยู่เลย ไม่มีความปลอดภัย) ภาครัฐที่นี่ดูแลประชาชนดีมาก ใส่ใจทุกรายละเอียด 

ความประทับใจในทริปนี้

ในครั้งนี้โชคดีได้มีโอกาสมาญี่ปุ่นอีกครั้ง รู้สึกดีใจมาก ๆ จนตัวสั่น (ไม่ได้เว่อร์นะ) และในความโชคดีอีกคือได้มารู้จักทีมงานที่ไปร่วมทิปกัน ทั้งคุณภู และน้องๆ คนญี่ปุ่นน่ารัก โดยเฉพาะครอบครับ hattori ดูแลพวกเราดี วันที่จากไปยังรู้สึกเหมือนยังไม่อยากจะกลับ ขณะที่นั่งพิมพ์อยู่เนี่ย ยังรู้สึกใจหวิว ๆ คิดถึงกันอยู่เลย ประทับใจสถานที่มาก ๆ อากาศดี ผู้คนน่ารัก รู้สึกเหมือนมาเยี่ยมญาต ชอบขี่ม้าและตกปลา แช่ออนเซนครั้งแรกรู้สึกดี ไอติมอร่อย งานปาร์ตี้กลางคืนก็สนุกมาก ๆ มีโอกาสครั้งหน้าจะเตรียมการแสดงฮา ๆ โชว์บ้างนะครับ

          สรุป ตั้งใจไว้ว่าอยากไปญี่ปุ่น  ทุก ๆ ปี โดยเฉพาะที่ Sapporo เพราะผมมีเพื่อนแล้ว วันหนึงผมต้องพาเพื่อน พาครอบครัวมาที่นี่อีกแน่นอนครับ  

 

กิจกรรมที่ชอบที่สุดในทริปนี้

          ในส่วนตัวผมแค่ได้นั่งรถชมเมือง ชมทิวทัศน์ที่สวยงามก็รู้สึกดีมาก ๆ ได้เจอเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่น ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ภาษา เพราะชอบทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่นอยู่แล้ว กิจกรรมขี่ม้า ตกปลา ดูนกกระเรียนเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ครับ อยากให้จัดแบบนี้อีก  ขอให้มิตรภาพดีดีแบบนี้คงอยู่ตลอดไป